Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
กรรมไม่มีฎีกา
คิดถึง พลตำรวจเอก ประมาณ อดิเรกสาร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้ล่วงลับ ที่กำหนดให้สถานบันเทิงเป็นเขตปลอดอาวุธ การฆ่ากันตายประเภท มองหน้าแล้วไม่เหมือนพ่อ เหยียบอวัยวะที่ใช้ยืน หรือแย่งตัวเมียตามสัญชาติญาณลดน้อยลง โดยเฉพาะในสถานบันเทิง

 

เพราะในรอบปีสองปีที่ผ่านมา การไล่ฆ่ากันกลางสถานบันเทิงและถนนใกล้เคียงมีบ่อยครั้ง ผู้สูญเสียไม่เพียงแต่ผู้ตายและญาติผู้ตาย หากแต่สังคมต้องอกสั่นขวัญผวา ว่าการเดินทางผ่านดงเดรัจฉานจะปลอดภัยหรือไม่

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศาลอุทธรณ์ได้ยกฟ้องนายตำรวจที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าลูกทัพฟ้ายศนาวาอากาศเอกตายกลางถนน ก่อนหน้านั้นก็เจอข้อหาพยายามฆ่าโชเฟอร์แท็กซี่ ก็แค่ขับรถปาดหน้ากัน

 

ในทางโลก ศาลพิจารณาตามพยานหลักฐาน ที่โจทก์ จำเลย นำมาพิสูจน์หักล้างกัน ดังนั้นอาชญากรจำนวนไม่น้อยจึงลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคม โดยอ้างว่าศาลพิพากษาแล้วว่าบริสุทธิ์

 

อมนุษย์เหล่านี้มีแต่กฎหมาย ไม่มีกฎศีลธรรม ไม่เห็นโทษของการทำลายชีวิต ไม่เห็นน้ำตาของหญิงม่าย ไม่เห็นความเจ็บปวดของลูกกำพร้า ไม่เห็นความสูญเสียของประเทศชาติ ที่ผลิตบุคลากรมาให้มันฆ่า

 

ไม่มีคำสอนในศาสนาใดจะกล่อมเกลาจิตใจของสัตว์นรกให้รู้บาป บุญ คุณ โทษ เจ้าของเชื้อชั่วที่ผลิตสิ่งมีชีวิตประเภทคอหยัก ๆ สักแต่ว่าเป็นคน ก็หอบโฉนดที่ดินหรือเงินสดประกันตัวสู้คดี หรือตามคุกคามข่มขู่พยานที่จะให้การในชั้นศาล

 

โปรดทราบ นอกจากกฎหมาย ยังมีกฎแห่งกรรมอีก กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ผู้ฆ่ามักจะถูกฆ่า ผู้พรากสิ่งอันเป็นที่รักมักพรากจากสิ่งอันเป็นที่รัก จะช้าหรือเร็ว จะเกิดขึ้นกับตัวเองหรือพ่อ แม่ ลูก เมีย

- กฎแห่งกรรมข่มขู่คุกคามไม่ได้
- กฎแห่งกรรมมีศาลเดียว ไม่มีอุทธรณ์ฎีกา
- กฎแห่งกรรมฆ่าพยานไม่ได้
- กฎแห่งกรรมติดสินบนไม่ได้

ไม่มีกรรมชั่วใดที่ทำแล้วไม่ต้องชดใช้!