Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
นั่นเสมือนพวกข้าฯ หาไม่แล้ว

นั่นเสมือนพวกข้าฯ หาไม่แล้ว


 

พระเอยพระยศยิ่งฟ้า
ขอถวายฎีกาด้วยหม่นหมอง
หัวใจผองไผทที่ทรงครอง
ร่ำร้องปวดร้าวในคราวนี้
ธุลีดินเปื้อนพระบาท
มันบังอาจไม่เลือกที่
หมิ่นเดชะพระภูมี
ผองข้านี้จะไม่ทนให้มันกราย
น้ำตาเจิ่งนองหน้า
อหิงสาหมดความหมาย
จะเป็นหรือจะตาย
จะไม่ไว้สิไอ้อหังการ์
อัญเชิญ ธ เสด็จ ณ เหนือหัว
ข้าฯ ไม่กลัวสิ่งใดพระเจ้าข้า
หากภัยร้ายระคายองค์เจ้าชีวา
นั่นเสมือนพวกข้าฯ หาไม่แล้ว

ใครหนอ? เขียนบทกวีนี้ไว้เมื่อ พ.ศ. 2516 วันนี้ สัตว์นรกอาศัยแผ่นดินเกิด มียศพระราชทานนำหน้า จาบจ้วงล่วงเกินล้นเกล้าฯ สุดหยาบคาย

ก็หามีผู้ใดทุกข์ร้อนไม่!


หนุมาน คร่ำครวญกึกก้องอยู่ในรามเกียรติ์ครั้งที่ พระราม ถูกชิงตัวไปโดยอาศัยเวทย์มนต์สะกดทัพว่า เสียทีที่เลี้ยงทหารหาญ จะป้องกันพระองค์ก็หาไม่

เหมือนกับตอนที่ เสนาบดีถ่อย ที่เหรียญตราและสายสะพายเต็มหน้าอก เยือกเย็นต่อการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ที่สัตว์นรกกระทำซึ่งหน้า

ป่วยการที่จะแจ้งความให้เปลืองพื้นที่บันทึกประจำวัน ปล่อยมันไปเถอะ ขอให้มันอายุยืนยาว พอที่จะรับผลกรรมชั่วระดับอนันตริยกรรมของมัน

“ผู้ใดประทุษร้ายผู้ไม่ประทุษร้ายตอบมันผู้นั้นเสมือนเอามืออันเปลือยเปล่า จับหอกอันคมกริบ คมหอกย่อมบาดมือมันเอง
และนรกขุมต่ำสุดย่อมเป็นที่สิงสถิตของพวกมันจวบสิ้นกัลปาวสาน.

 
กรรมไม่มีฎีกา
คิดถึง พลตำรวจเอก ประมาณ อดิเรกสาร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผู้ล่วงลับ ที่กำหนดให้สถานบันเทิงเป็นเขตปลอดอาวุธ การฆ่ากันตายประเภท มองหน้าแล้วไม่เหมือนพ่อ เหยียบอวัยวะที่ใช้ยืน หรือแย่งตัวเมียตามสัญชาติญาณลดน้อยลง โดยเฉพาะในสถานบันเทิง

 

เพราะในรอบปีสองปีที่ผ่านมา การไล่ฆ่ากันกลางสถานบันเทิงและถนนใกล้เคียงมีบ่อยครั้ง ผู้สูญเสียไม่เพียงแต่ผู้ตายและญาติผู้ตาย หากแต่สังคมต้องอกสั่นขวัญผวา ว่าการเดินทางผ่านดงเดรัจฉานจะปลอดภัยหรือไม่

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศาลอุทธรณ์ได้ยกฟ้องนายตำรวจที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าลูกทัพฟ้ายศนาวาอากาศเอกตายกลางถนน ก่อนหน้านั้นก็เจอข้อหาพยายามฆ่าโชเฟอร์แท็กซี่ ก็แค่ขับรถปาดหน้ากัน

 

ในทางโลก ศาลพิจารณาตามพยานหลักฐาน ที่โจทก์ จำเลย นำมาพิสูจน์หักล้างกัน ดังนั้นอาชญากรจำนวนไม่น้อยจึงลอยหน้าลอยตาอยู่ในสังคม โดยอ้างว่าศาลพิพากษาแล้วว่าบริสุทธิ์

 

อมนุษย์เหล่านี้มีแต่กฎหมาย ไม่มีกฎศีลธรรม ไม่เห็นโทษของการทำลายชีวิต ไม่เห็นน้ำตาของหญิงม่าย ไม่เห็นความเจ็บปวดของลูกกำพร้า ไม่เห็นความสูญเสียของประเทศชาติ ที่ผลิตบุคลากรมาให้มันฆ่า

 

ไม่มีคำสอนในศาสนาใดจะกล่อมเกลาจิตใจของสัตว์นรกให้รู้บาป บุญ คุณ โทษ เจ้าของเชื้อชั่วที่ผลิตสิ่งมีชีวิตประเภทคอหยัก ๆ สักแต่ว่าเป็นคน ก็หอบโฉนดที่ดินหรือเงินสดประกันตัวสู้คดี หรือตามคุกคามข่มขู่พยานที่จะให้การในชั้นศาล

 

โปรดทราบ นอกจากกฎหมาย ยังมีกฎแห่งกรรมอีก กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ ผู้ฆ่ามักจะถูกฆ่า ผู้พรากสิ่งอันเป็นที่รักมักพรากจากสิ่งอันเป็นที่รัก จะช้าหรือเร็ว จะเกิดขึ้นกับตัวเองหรือพ่อ แม่ ลูก เมีย

- กฎแห่งกรรมข่มขู่คุกคามไม่ได้
- กฎแห่งกรรมมีศาลเดียว ไม่มีอุทธรณ์ฎีกา
- กฎแห่งกรรมฆ่าพยานไม่ได้
- กฎแห่งกรรมติดสินบนไม่ได้

ไม่มีกรรมชั่วใดที่ทำแล้วไม่ต้องชดใช้!

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 7 of 57