Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
Banner
อัญเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรกประดิษฐานที่ สภ.ตลาดใหญ่ พังงา

     พังงา - ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 อัญเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรกประดิษฐาน ณ ศาลาที่ทำการสถานีตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ จ.พังงา เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจให้ข้าราชการตำรวจ และประชาชนมุ่งทำความดี

     วันนี้ (15 เม.ย.) พล.ต.ท.ปัญญา มาแม่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เป็นประธานอัญเชิญพระพุทธรูปปางนาคปรก ประดิษฐาน ณ ศาลาที่ทำการสถานีตำรวจ สภ.ตลาดใหญ่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา โดยมี พ.ต.อ.วรวิทย์ ปานปรุง รอง ผบก.ภ.จว.พังงา พ.ท.ท.พงศธร เกื้อเส้ง สวญ.ตลาดใหญ่ นายภูวเดช ภวังสกัสดิ์ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดตะกั่วป่า และนายชัยณรงค์ มหาแร่ นายกเทศบาลเมืองตะกั่วป่า และข้าราชการตำรวจ ประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธีทางศาสนา

     สำหรับการสร้างพระพุทธรูปปางนาคปรกไว้ที่ สภ.ตลาดใหญ่ เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนาให้มียึดเหนี่ยวจิตใจให้ข้าราชการตำรวจ และประชาชนมุ่งทำความดี ละเว้นความชั่วทำจิตใจให้ผ่องใส มีสติปัญญาในการทำงาน และให้ประชาชนได้ทำบุญเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิต

     ด้าน พ.ท.ท.พงศธร เกื้อเส้ง สวญ.ตลาดใหญ่ กล่าวว่า การที่สร้างพระปางนาคปรกสีดำ เนื้อหินเนื่องจากพื้นที่บริเวณนี้ในอดีตเป็นเมืองเหมืองแร่ มีน้ำไหลผ่านหน้าสถานีตำรวจ การสร้างพระปางนาคปรก เป็นพระที่เป็นโฉลกที่ดีของชาวตะกั่วป่า และตำรวจมุ่งเจตนาเพื่อร่วมสร้างบุญสืบทอดพระพุทธศาสนาให้มียึดเหนี่ยวจิตใจ พร้อมทั้งให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองเก่าตะกั่วป่า ได้มีที่แวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธ์ นอกจากนี้ ทางสถานีตำรวจได้มีการปรับปรุงโรงพักใหม่ทั้งหมดเพื่อต้องการให้เป็นสถานที่ให้ประชาชนมาติดต่อราชการได้อบอุ่นสบายใจในการมาติดต่อราชการต่อไป

 

 

ขอขอบคุณที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 
จี้พศจ.ทั่วประเทศตรวจสอบพระแต่งหญิง

     วันที่ 17 เมษายน นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า ความคืบหน้าการข้อร้องเรียนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพระสงฆ์ที่แสดงพฤติกรรมผ่านทางเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า′นู๋ร๊ากผัวเขา ผัวเขาก้อร๊ากหนู′และในเฟซบุ๊กมีภาพของบุคคลแต่งกายโดยห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ และพบภาพบุคคลที่มีหน้าตาคล้ายกับพระสงฆ์ในกรอบด้านบน แต่แต่งกายเป็นผู้หญิง ใส่วิกผมยาว ใส่เสื้อเกาะอกเอวลอยสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำและเจาะสะดือนั้น ขณะนี้สั่งการให้สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัด (พศจ.) ทุกจังหวัด ดำเนินการค้นหาบุคคลดังกล่าวว่าสังกัดอยู่ที่ใด

 

     โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยประสานงานกับเจ้าคณะปกครองให้ช่วยกันค้นหา คาดว่าเร็วๆนี้จะได้ข้อมูลที่ชัดเจนขึ้น โดยรับทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าบุคคลที่มีการร้องเรียนนั้น อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะพฤติกรรมที่แสดงออกมาก่อให้เกิดความเสียหายต่อพระพุทธศาสนา อย่างไรก็ตามขอเน้นย้ำว่า พระสงฆ์ สามเณรที่ปฏิบัติดียังมีอยู่อีกมาก

 

 

ขอขอบคุณที่มา : มติชนออนไลน์

 
«StartPrev12345678910NextEnd»

Page 9 of 73